BĐS Huế có "lột xác" sau chủ trương tiến lên thành phố trực thuộc Trung ương

Nghị quyết số 83/NQ-CP có tác động rất lớn đến quá trình phát triển kinh tế xã hội tại TT-Huế nói chung và thị trường BĐS nói riêng trong thời gian tới. Đây là điều kiện thúc đẩy thành phố tiến lên xây dựng nên một diện mạo hoàn toàn mới.

TT- Huế sẽ là thành phố trực thuộc trung ương trong giai đoạn 2021-2025

Ngày 27/5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW về việc "Xây dựng và phát triển tỉnh TT-Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Một góc thành phố - Ảnh Nông Thanh Toàn

Nghị quyết đề ra mục tiêu đến năm 2025, TT- Huế sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế.

Tầm nhìn đến năm 2045, TT- Huế là thành phố Festival, trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á.

Để làm được điều đó, đòi hỏi sự tập trung cao độ, phát triển đúng định hướng và đúng lộ trình của đội ngũ ban lãnh đạo, người dân địa phương cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nghị quyết có tác động rất lớn đến quá trình phát triển kinh tế xã hội tại TT- Huế nói chung và thị trường BĐS nói riêng trong thời gian tới. Đây là điều kiện thúc đẩy nguồn vốn đầu tư đổ về từ trong và ngoài nước, tạo đà phát triển mạnh mẽ về mọi mặt để xây dựng nên một diện mạo mới cho TT- Huế.

Một loạt tín hiệu tích cực thúc đẩy TT- Huế trở thành điểm đến lý tưởng

Cùng với Nghị quyết số 83/NQ-CP, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan Loan với kinh phí 12.000 tỷ đồng nối tỉnh TT- Huế và Đà Nẵng dài 77,6 km cơ bản hoàn thành và đang “chạy nước rút” để cán đích.

Cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh Internet

 

Dự án được thiết kế đạt chuẩn cao tốc, có vị trí quan trọng kết nối miền Trung trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía đông. Khi hoàn thành sẽ khớp nối toàn tuyến cao tốc từ TT- Huế vào Đà Nẵng, Quảng Ngãi, tạo mạng lưới giao thông huyết mạch, liên hoàn, giảm tải cho Quốc lộ 1 và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Cùng với hàng loạt dự án phim điện ảnh, mv ca nhạc lấy bối cảnh tại Huế trong thời gian gần đây như Gái già lắm chiêu 3, 4, Mắt biếc, Không thể cùng nhau suốt kiếp, Em và Trịnh, Kiều đang và sẽ tạo ra tiếng vang lớn về một thành phố xinh đẹp đầy tiềm năng. Các dự án phim này sẽ giúp lan tỏa văn hóa Huế đến đông đảo công chúng, quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch. Góp phần tạo ra cảm hứng cho các nhà đầu tư có thể tìm kiếm những cơ hội đầu tư ở Huế.

Thêm vào đó là Giải thưởng "Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á" tại Telecom Asia Awards 2019 đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đã đến với Huế với tinh thần hết sức cởi mở để tìm hiểu, ký hợp tác chiến lược.

Những động thái này đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là thay đổi nhận thức, hành động của các nhà đầu tư khi đặt chân đến Huế góp phần xây dựng một thành phố hiện đại, thông minh nhưng vẫn gìn giữ được những giá trị văn hóa cố đô.

Diện mạo mới của bất động sản Huế sau những cú hích từ trong và ngoài

Trong suy nghĩ của mọi người, Huế là một vùng đất trầm mặc, nhưng có vẻ như điều này không còn đúng ở hiện tại, khi hàng loạt doanh nghiệp lớn như FLC, Ecopark, Vietravel, Vingroup, IMG… liên tục rót vốn vào những thị trường này.

Rất nhiều dự án bất động sản với quy mô lớn đã và đang triển khai trong thời gian qua. Đáng chú ý là dự án An Cựu City của chủ đầu tư IMG, được phân phối bởi Khai Tin Group.

Phối cảnh tổng thể dự án An Cựu City

 

“An Cựu City là dự án đô thị kiểu mẫu theo mô hình của Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là dự án được chủ đầu tư IMG dành trọn tâm huyết và sự nỗ lực trong suốt 10 năm qua để tạo nên một công trình tiên phong, biểu tượng của sự giàu sang và thịnh vượng trên mảnh đất cố đô. Dự án đã vinh dự nhận được Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia trong khuôn khổ bình chọn giải Vietnam Urban Planning Awards năm 2019”.

Nằm ở vị trí trung tâm dự án, phân Khu Luminouse là tổ hợp ba block cuối cùng của An Cựu City sau nhiều năm ấp ủ của chủ đầu tư IMG. Nhắc đến Luminouse, người ta sẽ không chỉ nhắc đến dòng sản phẩm shophouse cao cấp mà còn là một công trình kiến trúc, nghệ thuật với nhiều điểm nhấn độc đáo.

Đặc biệt, mỗi hạng mục bên trong các căn nhà không chỉ là sự đắt giá của các nguyên vật liệu mà còn là sự kỳ công của chủ đầu tư để làm nên “những căn nhà có phiên bản giới hạn” tại thời điểm thị trường cực kỳ khan hiếm nguồn hàng shophouse cao cấp.

 

Tin cùng chuyên mục

BĐS Huế có "lột xác" sau chủ trương tiến lên thành phố trực thuộc Trung ương

Nghị quyết số 83/NQ-CP có tác động rất lớn đến quá trình phát triển kinh tế xã hội tại TT-Huế nói chung và thị trường BĐS nói riêng trong thời gian tới. Đây là điều kiện thúc đẩy thành phố tiến lên xây dựng nên một diện mạo hoàn toàn mới.

ĐỪNG LỠ HẸN VỚI SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT CÙNG DE 1ST QUANTUM

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện ra mắt De 1st Quantum - Dự án căn hộ cao cấp 5* đầu tiên tại Huế.

Khải Tín Group hân hạnh kính mời Quý khách hàng tham dự & trải nghiệm tại sự kiện Summer Vibes: "Giới thiệu trung tâm thương mại đẳng cấp 5* và Cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang" - TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ - AN CƯ THỊNH VƯỢNG CÙNG De 1st Quantum.

Tưng Bừng Khí Thế lễ Tổng Ra Quân 2020

Tinh thần rực lửa của CBNV Bắc Miền Trung cùng với những chia sẻ quý báu từ chủ đầu tư và các đơn vị đồng hành cùng dự án đã làm nên một buổi lễ tổng ra quân 2020 tại dự án De 1st Quantum vô cùng hoành tráng và ngập tràn cảm xúc.

Đất Xanh Bắc Miền Trung: Tiên phong hàng đầu trong việc đào tạo kỹ năng và khai phá tiềm lực

Tại Đất Xanh Bắc Miền Trung, nguồn nhân lực là tài sản lớn nhất và là chìa khóa của thành công. Chính vì vậy, việc xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý thành những hạt giống đỏ cho nhiều thế hệ tương lai của công ty luôn là hoạt động được chú trọng ưu tiên hàng đầu, nhằm góp phần đưa Công ty phát triển ngày càng tiến xa hơn nữa, khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường bất động sản toàn quốc.

Đăng ký thành công!
Lỗi! Đăng ký thất bại!

Kết nối với chúng tôi